Vảy Án Thiên Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Biệt Loại Vảy Này

Hướng dẫn cược thủ cách phân biệt loại vảy án thiên ở gà.

Vảy án thiên là một trong những loại vảy gà chọi quý hiếm và được xem là “thần kê” trong giới chơi gà. Mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, không chỉ mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu mà còn thể hiện sức mạnh của chiến kê. Sau đây, hãy cùng xem đá gà trực tiếp đi sâu để tìm hiểu về loại vảy này về các đặc điểm, phân loại cũng như ý nghĩa của loại vảy này.

Giới thiệu đôi nét thông tin về loại vảy án thiên

Để hiểu thêm thông tin về loại vảy gà này, cùng tìm hiểu đôi nét về giống gà cũng như những đặc điểm nổi bật như sau:

Vảy án thiên là gì?

Vảy gà án thiên trên chân gà là một chỉ báo rằng đó là một giống chiến kê xuất sắc, không chỉ làm cho phần chân trông đẹp mắt hơn mà còn có rất nhiều ý nghĩa trong trận đấu xem đá gà thomo. Với những chiến kê sở hữu vảy gà chọi án thiên thường có đôi chân vô cùng chắc khỏe cùng khả năng di chuyển linh hoạt. Đặc biệt, chúng sở hữu những đòn đánh mạnh mẽ mà không phải tất cả các chiến kê đều có thể có được.

Giới thiệu đôi nét thông tin về loại vảy đá gà án thiên lừng danh.
Giới thiệu đôi nét thông tin về loại vảy đá gà án thiên lừng danh.

Đặc điểm nổi bật của vảy án thiên đối với gà là gì?

Để hiểu thêm thông tin về giống gà này, cùng điểm qua những đặc điểm nổi bật, được nhiều người đánh giá tốt ngay đây:

  • Vị trí quan trọng của vảy gà án thiên nằm ở phần gối, trên cựa gà, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và chiến đấu của gà.
  • Hình dạng của vảy gà án thiên là một vảy lớn, hình thuôn dài, bao bọc lấy gối gà, thường to hơn so với các vảy khác trên chân gà.
  • Vảy án thiên có thể xuất hiện một hoặc hai bên chân gà và gà có vảy này thì hai bên thường được đánh giá cao hơn.
  • Về màu sắc, vảy gà án thiên thường có màu trắng hoặc vàng, cảm giác sờ vào là cứng cáp, dày dặn.

Ngoài ra, một số điểm nổi bật khác của giống gà này chính là kích thước lớn hơn so với các vảy khác trên chân gà, độ dày và cứng cáp giúp bảo vệ phần gối gà tốt hơn khi xem đá gà trực tiếp hôm nay. Hoa văn thường được tìm thấy là hoa văn “vảy rồng” và theo quan niệm dân gian, gà sở hữu vảy gà án thiên thường có sức mạnh phi thường, đá hay và lì đòn khi xem trực tiếp đá gà.

>> Chuyên mục : Kiến Thức Chăm gà

Vì sao anh em cần phải nhận biết về loại vảy án thiên ở gà?

Việc phân biệt vảy gà án thiên khi xem ngày đá gà là điều rất quan trọng, với những lý do mà người chơi cần phải phân biệt về loại vảy này như sau:

Quyết định đến kết quả

Vảy gà có ý nghĩa quyết định đến kết quả của việc xem da ga truc tiep, bởi sự đẹp, xấu của vảy gà thể hiện đến chiến thuật trong trận đấu. Nếu người chơi không thận trọng và không thể phân biệt, có thể chọn nhầm những con gà có lối đá kém, chúng thường trốn tránh và dễ bỏ cuộc trong trận đấu. Còn nếu chọn được những chú gà có giống tốt và vảy hoàn hảo, tỷ lệ chiến thắng thường sẽ cao hơn có thể đến đến 70%.

Sự đẹp, xấu của vảy gà thể hiện đến chiến thuật trong trận đấu. 
Sự đẹp, xấu của vảy gà thể hiện đến chiến thuật trong trận đấu.

Tiết kiệm thời gian huấn luyện

Gà có vảy án thiên thường sở hữu lối đá độc lạ và nhanh nhẹn thiên bẩm. Do đó, sư kê không cần tốn nhiều thời gian và công sức để huấn luyện, chúng có thể dễ dàng tự học và phát triển kỹ năng chiến đấu của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, giống gà sở hữu vảy này thường thông minh và dễ tiếp thu. Thế nên, việc huấn luyện trở nên hiệu quả hơn, sư kê chỉ cần hướng dẫn gà một số kỹ thuật cơ bản là chúng có thể áp dụng dễ dàng.

Sở hữu lối đá hiểm hóc

Những chiến kê sở hữu loại vảy này không chỉ có lối đá hiểm hóc mà còn có mạnh ấn tượng, khiến chúng dễ dàng trụ vững trong những cuộc đấu khốc liệt. Khi tấn công, những chú gà có vảy này thường nhắm vào những điểm yếu của đối thủ, tạo ra những cú đánh đầy chí mạng và đầy khó lường. Đối mặt với những chiến kê sở hữu đặc điểm này, hầu hết mọi đối thủ đều phải đối mặt với những khó khăn nhất định trong việc giao tranh.

Những chiến kê sở hữu loại vảy này không chỉ có lối đá hiểm hóc và sức mạnh tốt.
Những chiến kê sở hữu loại vảy này không chỉ có lối đá hiểm hóc và sức mạnh tốt.

Hướng dẫn cược thủ cách phân biệt loại vảy án thiên ở gà

Vảy gà án thiên là một trong những loại vảy quý hiếm được nhiều sư kê săn lùng bởi nó mang lại nhiều ưu điểm cho chiến kê. Để nhận biết loại vảy này, người chơi cần thực hiện việc quan sát phần vảy ở dưới đầu gối của gà. Trường hợp có một miếng vảy lớn nằm ở vị trí cao nhất của đầu gối, chính là loại vảy quý hiếm an thiên mà anh em cần tìm.

Với loại vảy tam án thiên, đây là trường hợp đặc biệt và rất khó gặp khi gà sở hữu 3 miếng vảy lớn nằm liền nhau theo chiều dọc, tạo thành hình tam giác. Loại vảy này tương đối dễ gặp hơn so với những loại vảy quý khác, phân biệt một số loại vảy như sau:

  • Án thiên 1: Vảy lớn nằm sát gối.
  • Án thiên 2: Vảy lớn cách gối 1 hàng.
  • Án thiên 3: Vảy lớn cách gối 3 hàng.
Hướng dẫn cược thủ cách phân biệt loại vảy án thiên ở gà.
Hướng dẫn cược thủ cách phân biệt loại vảy án thiên ở gà.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về loại vảy án thiên chất lượng, sở hữu những ưu điểm vượt trội của một thần kê. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về những dấu hiệu nhận biết, nhằm có được phương pháp huấn luyện phù hợp.

Vảy Gà Vấn Cán – Loại Vảy Quý Hiếm Mang Ý Nghĩa Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *