Các loại vảy gà đá hay mà nhất định kê thủ phải biết

Các loại vảy gà đá hay có ý nghĩa quan trọng với cả người chơi và người nuôi

Các loại vảy gà đá hay hiện nay không quá nhiều. Mỗi người chơi cần phải biết cách nhận diện để lựa chọn ra những chú chiến kê giỏi nhất. Qua đó nâng cao tỷ lệ thắng cược, giành được giải thưởng lớn trong mỗi trận đá gà. Nếu chưa biết như thế nào là vảy gà đá hay bạn có thể tham khảo nội dung được xem đá gà trực tiếp chia sẻ trong bài viết sau.

Ý nghĩa của việc xem các loại vảy gà đá hay

Vảy gà là phần phủ bên ngoài chân gà. Lớp vảy này đóng vai trò như một bộ áo giáp sắt để bảo vệ chân khỏi các tác động của ngoại lực. Đối với người nuôi gà chọi, quan sát vảy gà rất quan trọng, bởi vì:

Đối với người nuôi: Thông qua lớp vảy giúp nhận diện được con nào thích hợp nuôi để chiến đấu. Loại bỏ được những con gà không phù hợp qua đó tiết kiệm được chi phí chăm sóc. Nếu nuôi để bán sẽ giúp nâng giá trị của gà lên, giúp bạn cải thiện kinh tế.

Các loại vảy gà đá hay có ý nghĩa quan trọng với cả người chơi và người nuôi
Các loại vảy gà đá hay có ý nghĩa quan trọng với cả người chơi và người nuôi

Đối với các kê thủ: Nhận diện được các loại vảy đá hay sẽ giúp tăng cơ hội thắng cược. Bởi những con gà có vảy tốt, sức chiến đấu thường rất cao và cũng được huấn luyện rất tỉ mỉ, chu đáo. Nhờ đó mỗi lần tham gia trận đấu đều có khả năng hạ gục đối thủ.

>> Chuyên mục : Kiến Thức Chăm gà

Những điều cần biết khi xem các loại vảy gà đá hay

Để biết được các loại vảy gà đá hay hoặc dở trước hết bạn cần phải nắm được các yếu tố cần xem xét ở vảy gà.

Ở phần vảy trước: Phần chạy từ ngón giữa lên đến thẳng đầu gối của gà gọi là hàng nội (hàng quách). CÒn phần vảy chạy từ phía ngoài thẳng lên đầu gối sẽ gọi là hàng ngoại (hàng thành).

Yếu tố cần quan tâm khi xem vảy gà đá trước
Yếu tố cần quan tâm khi xem vảy gà đá trước

Ở phần vảy sau: Từ phần cựa lên đến đầu gối gọi là hàng bộ (hàng độ), song song với đó là hai đường vảy nhỏ ở hai bên từ cựa lên gọi là hàng kẽm. Phần vảy chính từ sau chân là hàng hậu còn chạy thẳng từ ngón sau đi lên gọi là hàng thới.

Tổng hợp các loại vảy gà đá hay mà kê thủ cần nắm chắc

Một chú chiến kê có bộ vảy tốt trước hết phải có đầy đủ các bộ phận như ngón, cựa, vảy, móng. Tất cả đều bình thường, không được khiếm khuyết ở chân. Ngoài ra những trường hợp dưới đây sẽ được coi là các loại vảy đá gà hay mà bạn cần nắm được.

Linh giáp tử, một trong các loại vảy gà đá hay nhất

Đây là một loại vảy hiếm có và thường được ví như thần kê tái xuất. Những chiến kê sở hữu vảy này nổi bật với các đòn đánh cực mạnh và có đôi chút hiểm độc.

Gà có vảy linh giáp tử chiến đấu rất tốt
Gà có vảy linh giáp tử chiến đấu rất tốt

Gà được rèn rất kỹ, không có thói quen ra đòn bậy nhưng một khi tung cước có thể khiến cho đối thủ tổn thương mạnh. Nếu để ý xem đá gà trực tiếp bạn sẽ thấy tỷ lệ thắng của những chú chiến kê này rất cao. 

Vảy liên giáp nội

Loại vảy này xuất hiện khi hai vảy ở hàng quách nối liền lại với nhau tạo thành một vảy lớn. Hình giáng nếu giống miệng rồng thì được gọi là hàm long. Trường hợp nhìn giống miệng cọp sẽ gọi là hổ khẩu. Còn khi có hình tròn sẽ gọi là nhật thần.

Ưu điểm của loại vảy này là tung ra các đòn đâm sâu vào điểm yếu của đối thủ. Do đó trong các trận đấu có thể hạ gục chiến kê khác đôi khi chỉ bằng một cú đâm. Vì vậy mà lựa chọn các loại vảy gà đá hay nhất định không được bỏ qua lại này.

Vảy án thiên – Một trong các loại vảy gà đá hay nhất

Loại vảy này có nét đặc trưng là nằm ở gần đầu gối phía trước của chân gà. Vảy này có vị trí cao nhất và được phân làm 3 loại là:

  • Án thiên 1 có vị trí gần gối.
  • Án thiên 2 có vị trí cách gối một hàng vảy.
  • Án thiên 3 nằm cách án thiên 2 thêm một hàng vảy nữa và cũng gần gối.
Vảy án thiên được đánh giá rất cao
Vảy án thiên được đánh giá rất cao

Ưu điểm của loại vảy gà này là có sức lực bền bỉ, khả năng chịu đựng tốt. Dù thế tấn công không giỏi nhưng lại né đòn hoàn hảo nên trong một trận đấu nó sẽ ở lại đến cuối cùng. 

Vảy huyền trâm

Danh sách các loại vảy gà đá hay không thể không nhắc đến loại này. Đặc điểm của nó là một vảy nhỏ nằm ở giữa hàng thành và hàng quách, chính xác ngang cựa. Nét đặc trưng là vảy có màu đen tuyền trông vô cùng bắt mắt.

Nếu đã từng xem đá gà Campuchia những con gà sở hữu loại vảy này thường tung ra các vết đâm khá nhanh và mạnh. Mục tiêu của chúng là phá hủy mắt của đối thủ bằng các đón ở chân có vảy huyền trâm. 

Vảy gà trường thành

Đây cũng là một trong các loại vảy gà đá hay được kê thủ săn lùng. Đặc điểm nhận dạng là tại hàng thành có một vảy. Khi nhìn từ phía trước chân gà sẽ có diện tích lớn theo chiều ngang. Ngoài ra vảy thường lấn sâu vào hàng quách.

Vảy gà trường thành
Vảy gà trường thành

Kê thủ sở hữu vảy trường thành có tính tình khá cọc. Đòn đánh nhanh và tới tấp khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Nếu thường xuyên xem đá gà bạn sẽ thấy những chú chiến kê này vô cùng anh dũng. Đây xứng đáng là một kê thủ tốt để đặt cược.

Kết luận

Việc lựa chọn được các loại vảy gà đá hay rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến bộ môn này nhất định phải nắm được những loại vảy được chia sẻ ở trên. Qua đó lựa chọn đúng đắn để giành được nhiều chiến thắng nhất mỗi khi tham gia đặt cược trong những trận đấu gà nhé!

>> Gà Nhạn – Giống Hùng Kê Bất Bại Trong Trên Mọi Đấu Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *