Gà Nhạn – Giống Hùng Kê Bất Bại Trong Trên Mọi Đấu Trường

Bật mí ngày đẹp để gà thắng lớn

Gà Nhạn là một trong những giống hùng kê được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Giống gà sở hữu ưu điểm vượt trội về ngoại hình và khả năng tấn công khiến đối thủ không kịp trở tay. Ngay sau đây, hãy cùng xem đá gá trực tiếp khám phá bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về chiến binh bất bại này nhé!

Giới thiệu chiến binh gà Nhạn

Hùng kê này có đặc điểm nổi bật với bộ lông màu trắng trên thân nên được gọi là Nhạn. Ngoài ra, chúng còn được biết đến với những cái tên quen thuộc khác như gà trắng, gà én trắng hay bạch công tử.

Thông thường, các sư kê sẽ tiến hành kiểm tra màu sắc của màng gà để xem con nào đá giỏi, con nào dùng làm cảnh. Ngoài mục đích kiếm tiền, người ta còn nuôi nó trong nhà như người bạn thân thiết. 

Chỉ cần nhìn vào chân là bạn có thể dễ dàng nhận biết giống gà này. Chúng có đặc điểm khác nhau để tham gia vào trận đấu. Gà mái và trống sẽ có lối đá riêng biệt.

Giới thiệu đôi nét về gà nhạn
Giới thiệu đôi nét về gà nhạn

Tổng hợp một số dòng gà nhạn phổ biến hiện nay

Theo nhiều nguồn tin, giống gà này có đa dạng các màu sắc độc đáo, đẹp mắt. Cụ thể:

Gà nhạn chân xanh

Đây là giống gà được nhiều người yêu thích và lựa chọn nuôi nhất. Với bộ lông trắng kết hợp với chân xanh, trong thế giới chọi gà, đây là giống gà được săn đón nhiều nhất với hy vọng huấn luyện thành công gà hổ.

Họ mang trong mình hai màu sắc của cuộc sống, Kim và Nước. Trong dải màu của cuộc sống, đây là hai màu tương thích với nhau. Với màu sắc và đặc điểm của gà Nhạn là dòng đầu tiên được nhiều người tìm mua.

>> Chuyên mục : Kiến Thức Chăm gà

Gà nhạn chân trắng

Sau gà Nhạn chân xanh, giống gà Nhạn chân trắng cũng được nhiều gà chọi săn đón. Đây là một trong những giống gà chọi rất khỏe, bền bỉ và kiên cường. Họ mang trong mình yếu tố Kim, vận mệnh tuyệt đối và những người anh em của họ tin tưởng họ sẽ đưa họ vào các trận chọi gà. Nhạn chân xanh có mệnh tốt, có thể khắc được nhiều mạng sống khác, nó cũng là một huyết thống rất được ưa chuộng.

Gà nhạn chân vàng

Nhạn chân vàng với bộ lông trắng và chân vàng kết hợp mang lại những đặc tính tốt trong cuộc sống. Giống gà này có sự kết hợp giữa Thổ và Kim cũng mang lại nhiều điều tốt lành. Với mệnh Thổ là màu sắc tốt, con gà có tố chất chiến đấu xuất sắc nên được nhiều người tin dùng.

Những dòng gà nhạn được ưa chuộng nhất
Những dòng gà nhạn được ưa chuộng nhất

Yếu tố tâm linh của loài gà này như thế nào?

Không chỉ cần coi sức chiến đấu của gà nhạn mà anh em cần xem xét đến yếu tố tâm linh khi mang chiến kê đi thi. Cụ thể là ngày tương sinh, tương khắc với chiến kê. 

Loài gà này mang mệnh gì?

Để phân biệt được gà chiến thuộc mệnh gì, anh em có thể nhìn vào màu lông hoặc màu vảy chân của chiến kê. Với giống gà lông màu nhạn thì nhìn bộ lông có thể nói ngay là nòi gà này mệnh kim. Cho nên, anh em hãy dựa vào đó để đưa chiến kê ra thi đấu ngày phù hợp.

Tuy nhiên, yếu tố tâm linh chỉ quyết định một phần nhỏ kết quả trận đấu. Thậm chí sẽ không ảnh hưởng nếu chiến kê được đào tạo bài bản và có nền tảng sức khoẻ thì chiến thắng sẽ đến dễ dàng mà thôi. Vì vậy, quan trọng nhất vẫn là thực lực và cách mà sư kê huấn luyện cho gà chiến. 

Gà nhạn hợp thi đấu ngày nào?

Như bạn đọc đã biết, gà nhạn thuộc hành kim vì vậy nên chọn những ngày kim mạnh, thuỷ mạnh, thổ mạnh. Vì những hành mệnh này tương sinh nhau. Sẽ giúp chú gà chiến của bạn dễ dàng giành được chiến thắng. 

Sư kê hãy đặc biệt để ý những điều này để tránh được những điều không tốt xảy ra với chiến kê nhé. 

Chiến kê này không hợp thi đấu vào ngày? 

Vì gà lông nhạn thuộc mệnh kim nên cực kỳ tương khắc với những ngày hỏa thịnh. Thường thi đấu những ngày hỏa thịnh hầu như chiến kê nào cũng gặp bất lợi. Vì vậy, hãy tránh những ngày hoả để tránh làm giảm tinh thần thi đấu của chiến kê.

Yếu tố tâm linh khi gà nhạn thi đấu
Yếu tố tâm linh khi gà nhạn thi đấu

Mẹo xem ngày gà nhạn đá theo phong thuỷ chính xác

Qua những hiểu biết về phong thuỷ ngũ hành, các sư kê có thể biết cách xác định ngày chiến đấu hiệu quả cho chiến kê của mình. Nắm vững những nguyên tắc này sẽ khiến các sư kê gặp được nhiều may mắn, dễ dàng chiến thắng. Dưới đây là quy tắc chọn ngày đấu cụ thể cho các chiến kê lông nhạn với nhiều biến thể màu lông khác nhau:

  • Gà màu tía/ xám/ nhạn theo phong thuỷ sẽ có khả năng cao thắng gà úa vào ngày Mộc.
  • Gà màu xám/ vàng/ nhạn theo phong thuỷ có khả năng cao thắng gà tía vào ngày Kim. 
  • Gà ó hoặc gà xám/ gà nhạn sẽ có khả năng cao thắng gà ô vào ngày Thổ.
  • Gà lông trắng/ gà ô sẽ dễ dàng thắng gà úa vàng vào ngày Thuỷ.
Bật mí ngày đẹp để gà thắng lớn
Bật mí ngày đẹp để gà thắng lớn

Lời kết

Gà nhạn là giống chiến kê có sức chiến đấu tương đối nhưng có ngoại hình vô cùng bắt mắt. Những sư kê có thể lựa chọn giống gà này về nhà để làm đẹp, làm cảnh. Cảm ơn tất cả các bạn đọc đã theo dõi hết tất cả nội dung bài viết trên của chúng tôi. 

Thuốc trị gà bị nổi trái an toàn, chất lượng và hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *