Gà Bạch Đầu Chỉ Ý Nghĩa Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Không?

Gà bịt đầu chỉ sở hữu một móng chúa màu đen và một móng chúa màu trắng. 

Gà Bạch Đầu Chỉ là cái tên rất ấn tượng và thu hút nhiều cược thủ quan tâm, ẩn chứa bên trong là một giống gà độc đáo và quý hiếm. Không chỉ mang vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết khi sở hữu bộ lông trắng muốt như tuyết điểm xuyết kết hợp cùng chiếc đầu đen huyền bí. Sau đây, cùng xemdagagroup tìm hiểu ý nghĩa của giống gà này và có nên giữ lại nuôi không nhé!

Giới thiệu đôi nét về gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ là cái tên khá mới và ít xuất hiện thế nên nhiều người không thật sự hiểu ý nghĩa và đặc điểm của giống gà này. 

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Bạch đầu chỉ là những con gà có móng chúa màu trắng còn những móng còn lại của chúng có màu đen. Phần móng chúa chính là móng ở giữa của những con gà chọi, gà nòi, xét về điểm khác biệt chỉ là ngón chúa có màu trắng hoặc đen để phân  biệt với những giống gà khác. Ngoài ra, cần lưu ý rằng các đặc điểm khác của gà bạch đầu, như lông, mặt, vảy, hình dáng, không có gì khác biệt so với các loại gà thông thường. 

Giới thiệu đôi nét về giống gà chất lượng bạch đầu chỉ.
Giới thiệu đôi nét về giống gà chất lượng bạch đầu chỉ.

Những đặc điểm nổi bật của giống gà bạch đầu chỉ

So với những giống gà khác, xem đá gà trực tiếp thomo bạch đầu chỉ sở hữu những đặc điểm riêng đặc trưng, trong đó phải kể đến:

  • Bộ lông: Gà có bộ lông mềm mại, trắng muốt như tuyết, tạo ra vẻ ngoài thuần khiết và thanh lịch.
  • Đầu: Đặc điểm nổi bật của giống gà này là phần đầu sẫm màu đen, nổi bật trên nền lông trắng, tạo ra sự tương phản ấn tượng.
  • Mắt: Mắt của Bạch Đầu Chỉ thường có màu vàng hoặc nâu, thể hiện sự thông minh và sắc sảo.
  • Chân: Chân của gà thường có màu trắng hoặc xám, với vảy chân mịn màng.
  • Lược: Lược của gà thường nhỏ, có màu đỏ tươi.

>> Chuyên mục : Kiến Thức Chăm gà

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu? Có nên tiếp tục nuôi không?

Theo quan niệm một số người loại gà có móng trắng, khi xem trực tiếp đá gà thomo của giống gà này thể hiện sự tang tóc, dễ bị thua độ nhưng đây chỉ là quan điểm cá nhân của mỗi người. Còn khi dựa trên các kinh nghiệm từ những người chơi đá gà lâu năm, gà bạch đầu thường được xem là không xấu. Chúng thường có những kỹ năng riêng biệt,và nếu chọn được con phù hợp, vẫn có thể nuôi để dùng trong đá.

Một số người cho rằng loại gà này có móng trắng, thể hiện sự tang tóc.
Một số người cho rằng loại gà này có móng trắng, thể hiện sự tang tóc.

Đây còn được xem đá gà trực tiếp là những loại gà bình thường, không quá nổi bật nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm với những đòn đá chân khéo léo và tinh anh. Trường hợp cược thủ may mắn tìm được những chú gà có thể tránh né đối thủ và đá tương đối tốt so với gà Mỹ, đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Bởi lẽ, giống gà này có thể là khắc tinh cứng của gà Mỹ và cũng có thể bị đánh bại mạnh mẽ bởi gà canh. Về việc sử dụng gà bạch đầu chỉ, anh em có thể sử dụng và tiếp tục nuôi dưỡng nếu chọn được con gà chất lượng, có sức khỏe và kỹ năng tốt.

Giới thiệu các giống gà bạch đầu chỉ được ưa thích và đánh giá cao

Hiện nay, việc phân loại các giống gà sẽ phụ thuộc vào số lượng móng trắng ở mỗi con, đối với mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng, cùng tìm hiểu:

Gà bạch đầu hổ – Hắc đầu hổ

Đây là hai loại gà được phân biệt dựa trên màu sắc của móng chân, với gà Bạch Đầu Hổ sở hữu 2 móng chúa màu trắng nổi bật cùng các móng còn lại màu đen, trái ngược với Gà Hắc Đầu Hổ có hai móng chúa màu đen và móng còn lại màu trắng. Cả hai đều được gọi chung là gà móng song chỉ, nhưng chúng không được xếp vào loại gà xấu.

Gà bạch đầu hổ - Hắc đầu hổ được phân biệt dựa trên màu sắc của móng chân.
Gà bạch đầu hổ – Hắc đầu hổ được phân biệt dựa trên màu sắc của móng chân.

Ngược lại, gà Bạch Đầu Hổ và Gà Hắc Đầu Hổ được đánh giá cao bởi tính cách thuận lợi với cả hai chân, lối đá mạnh mẽ cùng đòn đá sở hữu sức mạnh ổn định. Theo nhiều người đánh giá, Gà Bạch Đầu Hổ nổi trội hơn với sức mạnh và lực đá vô cùng mạnh mẽ, đi kèm khả năng chặn đòn hiệu quả. 

Gà bạch đầu chỉ – Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

Đối với gà Bạch Hổ Thới sở hữu hai móng thới màu trắng nổi bật cùng các móng còn lại màu đen. Còn gà Hắc Hổ Thới sở hữu 2 móng thới có màu đen còn những các móng còn lại có màu trắng. Cả hai dòng này đều được đánh giá bởi khả năng dùng cựa và thời hiệu quả trong lúc tấn công đối thủ. Lối đá của chúng nhanh nhẹn, chính xác và thường nhắm vào mắt đối thủ để tấn công, mang đến những trận đấu mãn nhãn.

Gà bịt đầu chỉ – gà bịt đầu thới

Gà bịt đầu chỉ là một giống gà bạch đầu chỉ sở hữu một móng chúa màu đen và một móng chúa màu trắng. Còn với giống gà bịt đầu thới sẽ có một móng thới màu đen và một móng thới màu trắng. Do đặc điểm móng độc đáo, dân gian thường gọi dòng gà này là hắc bạch vô thường trong các trận đấu xem đá gà thomo. 

Gà bịt đầu chỉ sở hữu một móng chúa màu đen và một móng chúa màu trắng. 
Gà bịt đầu chỉ sở hữu một móng chúa màu đen và một móng chúa màu trắng.

Chân gà có một bên móng trắng và một bên móng đen tạo nên sự khác biệt ấn tượng. Tuy nhiên, điểm yếu của dòng gà này là khả năng đá chỉ tập trung vào một chân, đối với phần chân thuận có thể đạt 10 phần lực thì chân kia chỉ đạt 2-3 phần. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về giống gà gà bạch đầu chỉ với những đặc điểm độc đáo riêng. Có thể thấy, giống gà này sở hữu những ưu điểm riêng và có sức mạnh tốt, nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi nuôi và đưa chúng vào tham gia đá gà. 

Cách trộn thức ăn cho gà đá – Các công thức chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *